20.jpg

21.jpg

22.jpg

23.jpg

 

 

 

Là chương trình mở đầu chuỗi hoạt động của Dự án Nghệ thuật Kiến tạo Cộng đồng (Arts Build Communities – ABC) do Nippon Paint Việt Nam kết hợp với Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội tài trợ, dưới sự thực hiện của công ty TNHH Thiết Kế Kiến Họa quần thể tranh 3D tương tác tại Pháo Đài Láng đã hoàn thành Giai đoạn I với 25 bức tranh (từ 14/11/2017 – 28/01/2018) và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng.

 

 b3.jpg

Lịch sử làng Láng qua những bức bích họa

 

Những ngày gần đây, người dân sống gần khu Pháo Đài Láng xôn xao khi chứng kiến những bức tường cũ trong khu tập thể Phụ nữ Trung ương lần lượt được khoác lên mình những “chiếc áo mới”.

 b4.jpg

 

Vượt lên những khó khăn của điều kiện thời tiết, độ ẩm không khí cao…, đến nay, Kiến Họa hoàn thành 25 tác phẩm tranh 3D với nhiều chủ đề khác nhau về Hà Nội xưa, khung cảnh làng quê, vườn cổ tích… Không chỉ tạo nên không gian tươi mới, dự án còn giúp tăng cường sự gắn bó giữa người dân trong khu tập thể.

 

 b2.jpg

 

Những bức tranh không chỉ tạo không gian mới cho khu tập thể cũ mà còn gợi lại ký ức của nhiều người.

Từ những bức tường rêu phong cũ kĩ nhưng với sự sáng tạo của các họa sĩ đã trở nên sống động, đầy màu sắc. Không chỉ có những bức tranh về cuộc sống, con người mà còn có những bức tranh về đại dương bao la, sinh động dành cho trẻ em.

 

 

a7.jpg

a4.jpg

b8.jpg

 

Kĩ thuật vẽ 3D khiến mỗi tác phẩm đều trở nên sống động

Thông điệp sắc màu gắn kết cộng đồngThuộc khuôn khổ dự án “ARTS BUILD COMMUNITY – Nghệ thuật kiến tạo cộng đồng (gọi tắt ABC)” với sự đồng hành của Nippon Paint Việt Nam, quần thể tranh 3D tương tác tại khu vực Pháo Đài Láng đã thành công trong việc truyền tải thông điệp sắc màu gắn kết cộng đồng.