Bước 1: Đầu tiên bạn úp bàn tay của mình hoặc của bé lên mặt giấy trắng, xòe bàn tay ra và dùng bút chì để vẽ bao quanh bàn tay và các ngón tay.

Sau một ngày làm việc bận rộn, những lúc được ở cạnh bé bạn thường làm gì? Bạn có thể chơi trò chơi vẽ hình bàn tay lên giấy cùng với bé đấy! Nhưng không phải theo cách thông thường mà là vẽ tranh 3D độc đáo, đa màu sắc bắt mắt, bé sẽ rất thích thú đấy.Cách vẽ tranh 3D trên giấy cũng rất đơn giản, chỉ là những đường thẳng và đường cong được vẽ song song, liên tiếp nhau trên mặt giấy trắng. 

Cách vẽ tranh 3D trên giấy

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

+Bút chì + Hộp bút dạ + Giấy a4

HƯỚNG DẪN VẼ TRANH 3D HÌNH BÀN TAY

Cách vẽ tranh 3D trên giấy 2

Bước 2: Tiếp đến dùng bút dạ màu đen tiến hành vẽ những đường viền bao quanh bàn tay, cổ tay. Sau đó vẽ tiếp những đường thẳng song song ở phần bên ngoài cổ tay.

Bước 3: Bạn cứ tiếp tục vẽ như thế cho đến khi xong cả bàn tay và các ngón tay như hình bên dưới nhé!

Bước 4: Nhớ vẽ những đường thẳng và đường cong nối liền với nhau. Cách vẽ tranh 3D này thật thú vị đúng không nào!

Cách vẽ tranh 3D trên giấy 3

Bước 5: Tiếp đến bạn dùng bút dạ có màu nâu vẽ thêm những đường giống như thế ngay dưới những đường màu đen đã vẽ. Bạn có thể vẽ vài đường làm mẫu sau đó hướng dẫn bé vẽ tiếp những đường giống như vậy.

Bước 6: Bây giờ thì lấy thêm những màu khác như đỏ, vàng để vẽ xen kẻ vào các đường đã tạo, cứ vẽ như thế cho đến khi các đường này phủ kín mu bàn tay và ngón tay, nhớ cách ra các khoảng trống nhỏ màu trắng nữa nhé. Bạn sẽ được bàn tay 3D đa màu sắc như thế này! Trông như đang luồn bàn tay vào thứ gì đó.

Cách vẽ tranh 3D trên giấy 4

Bước 7: Bạn cũng có thể phối những màu sắc tùy thích và vẽ phần cổ tay dài ra để làm cho bức tranh của mình trông đẹp và sinh động hơn.

 Chúc bạn và bé thực hiện thành công và vui vẻ!