Link: http://kenh14.vn/chum-anh-ghe-tham-khu-tap-the-cu-voi-loat-tranh-3d-de-cam-nhan-mot-ha-noi-xua-rat-tho-rat-binh-yen-va-de-men-20180105222527044.chn

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến!

Những bức tranh 3D khổng lồ khắc họa về một Hà Nội xưa cũ mà với nhiều người giờ có lẽ chỉ là những hoài niệm. Một ngày nào đó, bạn hãy cất tạm chiếc xe máy và ghé thăm khu tập thể cũ nhiều năm tuổi ở Pháo Đài Láng, để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến.

Muốn yêu, muốn thương, muốn nhớ về Hà Nội xưa, bạn hãy dành một ngày dẹp đi bộn bề cuộc sống. Để tạm chiếc xe máy ở nhà, công việc cũng cất vội ở một góc, bạn hãy đi sâu vào lòng Thủ đô cùng lắng nghe những câu chuyện của ngày xưa. Yêu Hà Nội đó, có cách đơn giản là trò chuyện và ngắm nhìn thật nhiều.

Một ngày đông thành phố ồn ào, trốn tạm vào khu tập thể Phụ nữ Trung ương thuộc phố Pháo Đài Láng (quận Đống Đa, Hà Nội). Nơi đó có một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến.

Những chuyến tàu đi ngang phố cổ, vườn thú đầy sinh động, làng Láng vốn nổi tiếng một thời, cô gái Hà Nội xưa trong tà áo dài trắng... Tất cả hiện lên cô đọng, đẹp đẽ dưới hình dạng gần 10 bức tranh 3D khổng lồ bao trùm cả khu tập thể nhiều năm tuổi. Các cụ già cứ say sưa kể chuyện của ngày xưa, việc khắc họa tô sơn cứ để bàn tay của những họa sĩ tài ba đến từ Sài Gòn.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 1.

Con đường trong khu tập thể mà ngày thường người dân vẫn đi qua giờ được "khoác" lên mình những bộ áo mới. Một dáng dấp của Hà Nội xưa và nay như hòa trộn cô đọng trong vài nét vẽ.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 2.

Làng láng nổi tiếng một thời của Hà Nội, bạn có nhận ra?

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 3.

Cô gái Hà thành xưa ơi, cô vội chở gánh hoa đi đâu thế?

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 4.

Một bức graffiti khổ lớn được họa sĩ căn chỉnh từng nét bút, màu sắc.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 5.

Chuyến tàu chở nụ cười của những em bé Hà Nội "rải" đều quanh phố cổ xưa.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 6.

Vườn bách thú hiện lên đầy sinh động ngay tại khu vui chơi, sinh hoạt tập thể của người dân.

Nhóm bạn trẻ đã vượt quãng đường xa xôi từ Nam ra Bắc mang theo bên mình dự án Phố tranh 3D Pháo Đài Láng. Cả dự án gồm hai mảng màu cuộc sống chủ yếu là Hà Nội xưa và người phụ nữ. Ban đầu chỉ là một "công trình" nho nhỏ thôi với dự kiến chỉ 4 bức tranh. "Nhưng do cái duyên với Hà Nội đó! Nên dự án được triển khai thêm giai đoạn 2 gồm 20, 25 bức vẽ. Nhóm mình sẽ cố gắng hoàn thiện tất cả trước Tết Nguyên đán", bạn Nguyễn Thanh Tuyên (27 tuổi - thành viên nhóm họa sĩ) chia sẻ.

Hiện tại nhóm của Tuyên chủ yếu là những chàng trai, cô gái đến từ Sài Gòn chưa hiểu gì nhiều về Hà Nội. Họ mong muốn lắng nghe chuyện về Hà Nội qua lời kể của chính những người trong cuộc. Tìm về khu tập thể Phụ nữ Trung ương cũng là một cái duyên bởi nơi đây gần như vẫn còn phảng phất một vài nét cuộc sống của Hà Nội những năm xưa cũ. 

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 7.

Những họa sĩ trẻ tỉ mẩn trong từng nét vẽ.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 8.

Màu sắc được hài hòa, trộn lẫn đầy nghệ thuật để tô điểm cho bức tường trước đó vốn đơn điệu.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 9.

Bạn Trung (21 tuổi) tập trung hoàn thành bức graffiti của mình.

"Đây là dự án đầu tiên của bọn mình về Hà Nội nên còn nhiều bỡ ngỡ. Cả nhóm không dám đưa ý tưởng quá bay bổng, chỉ đơn thuần các cụ kể gì bọn mình vẽ lại như thế. Có tàu điện ngầm, những đứa bé đu tàu, cô gái trẻ,... những khung cảnh của quá khứ đã giúp bọn mình làm nên bức tranh tổng thể về văn hóa của Thủ đô", Thanh Tuyên chia sẻ thêm.

Bùi Thành Trung (21 tuổi): "Tụi mình làm dự án này chủ yếu trước hết để cống hiến cho người dân trong khu phố, sau là để hoàn thiện khả năng hội họa. Mình vẽ chính là graffiti, hầu hết dùng sơn nước ngoài. Nhóm thường bắt đầu làm việc từ 9h đến 6-7h tối. Cảm thấy mình làm được 1 bức vẽ mà tất cả mọi người đều khen mình rất là thích".

Từ ngày khu tập thể khoác "màu áo mới", các ông các bà ai cũng phấn khởi, hân hoan. Lũ nhỏ được dịp "mắt tròn mắt dẹt" vì bỗng nhiên chỗ vui chơi ngày thường nay sao mà mới mẻ quá. "Đẹp lắm! Nhìn khu phố sống động với vui tươi hẳn lên, bà rất thích. Các bạn cứ vẽ suốt ngày không kịp ngưng tay, nhiều khi bà quay ra bảo chúng nó tranh thủ nghỉ ngơi tí rồi vẽ sau", một cụ bà đang đi bộ thể dục chia sẻ.

 
Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 10.

Bé con như lạc vào thế giới cổ tích ngay tại sân vui chơi.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 11.

Một chú khỉ tinh nghịch leo trèo...

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 12.
Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 13.

Phong cảnh non nước hiện lên đầy mềm mại và uyển chuyển.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 14.

Tầng hầm dẫn lên một khu nhà như biến thành đại dương mênh mông sóng nước.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 15.Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 15.
Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 15.Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 15.

Những phân cảnh 3D hết sức bắt mắt và cuốn hút.

Chùm ảnh: Ghé thăm khu tập thể cũ với loạt tranh 3D để cảm nhận một Hà Nội xưa rất thơ, rất bình yên và dễ mến! - Ảnh 16.

Để cảm nhận một Hà Nội xưa, đơn giản vậy đó bạn có thể ghé thăm khu tập thể như tách biệt khỏi ồn ào thành phố này.